3 mẹo nhỏ giúp sử dụng máy nén khí anh toàn mà bạn KHÔNG ĐƯỢC bỏ qua

  • Không được thêm hoặc thay dầu trong khi máy nén khí đang hoạt động. Điều này sẽ giúp tránh khói, lửa và các mối nguy cơ không an toàn khác.
  • Bạn không được hướng các đường ống khí vào cơ thể của bạn. Bạn cần phải đảm bảo chúng được nối đất một cách an toàn nhất có thể.
  • Tránh để các vật nhọn gần máy nén khí, các vật nhọn này có thể gây va chạm và gây ra thủng, nứt bộ phận của máy nén khí.

Chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra xem nếu tất cả các khớp nối đã được kết nối với nhau chưa, van an toàn nằm trên máy nén khí cần phải được bảo trì, kiểm định định kỳ hoặc thay thế một cách thường xuyên. Nguyên nhân chính là vì van an toàn mà hỏng thì áp suất của máy bơm hơi cứ thế tiếp tục tăng và tăng, và sau đó vượt quá áp suất quy định mà thành bình khí nén, gây ra nổ.

 

Van an toàn

Van an toàn máy nén khí cần phải kiểm tra thường xuyên

Rơ le áp suất rất cần thiết cho máy nén khí. Chính bởi vậy bộ phận này nên được thường xuyên bảo dưỡng đều đặn. Nếu như rơ le áp suất làm việc lâu ngày có thể bị lệch về áp suất, lúc này bạn cần mang bộ phận này đi hiệu chỉnh lại. Nếu như bộ phận này hư hỏng thì bạn cần phải thay ngay lập tức.
Van xả đáy: lời khuyên là bạn nên xả đáy thường xuyên, hằng ngày. Vì khi máy nén nén không khí mà trong không khí có chứa nước thì chúng tích tụ trong bình chứa khí nén, nếu lâu ngày chúng không được xả ra ngoài thì đây là nguyên nhân gây ra bào mòn và gỉ sét bình chứa khí nén.

Gọi ngay
Gọi ngay